Chat Zalo
Gọi : 0914 625 045
Hotline: 0914 625 045

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì? nguyên lý hoạt động như thế nào?

Công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực cửa sắt kéocửa kéo,… nó giúp nâng cao độ bền, thẩm mỹ của bộ cửa. Vậy công nghệ sơn tĩnh điện là gì? nguyên lý hoạt động như thế nào? Cùng AloDoor tìm hiểu nhé.

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

Công nghệ sơn tĩnh điện trong tiếng anh có tên là Electro Static Power Coating Technology. Nó được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, được phát minh vào đầu thập niên những năm 1950 bởi tiến sỹ Erwin.

Loại sơn này pha trộn giữa 3 thành phần là bột sơn, nhựa lỏng, chất phụ giá kết hợp với điện tích. Khi dùng máy phun sơn chuyên dụng sẽ tạo ra điện tích (+) vào chất sơn. Đồng thời bề mặt vật liệu cũng đã được tích điện tích (-) để tạo ra phẩn ứng vật lý. Từ đó giúp tăng độ bám dính giữa sơn tĩnh điện và bề mặt kim loại cần sơn.

Qua nhiều lần cải tiến bởi các nhà khoa học, nhà sản xuất và chế tạo thiết bị, đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày một tối ưu hơn giúp cho chất lượng sản phẩm và giá thành tốt hơn rất nhiều. Chính ưu điểm vượt trội cùng với giá thành ngày càng tối ưu đã giúp công nghệ này rất được ưa chuộng.

Buồng sơn tĩnh điện tại cty sản xuất cửa Thanh Xuân
Buồng sơn tĩnh điện tại cty sản xuất cửa Thanh Xuân

Các dạng sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện có 2 dạng chính:

  • Sơn tĩnh điện dạng khô (sơn bột): là dạng phun bột trực tiếp không pha. Được ứng dụng sơn cho các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, kẽm, nhôm, inox,…
  • Sơn tĩnh điện dạng ướt (sử dụng dung môi): Là dạng pha bột với dung môi hoặc nước. Được ứng dụng sơn cho các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,…

Hiện nay AloDoor đang sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện dạng khô (bột sơn) cho quy trình sản xuất cửa kéo. So với dạng ướt, sơn tĩnh điện dạng khô hiệu quả hơn, độ phủ lớn hơn, có thể phủ mọi góc và bề mặt vật sơn.

sx
xưởng sản xuất cửa kéo đài loan

sx sx sx

tìm đại lý cửa kéo
tìm đại lý cửa kéo

Sơn tĩnh điện có tốt không?

Các vật liệu được sơn tĩnh điện xuất hiện rất phổ biến, có thể bạn đang tiếp xúc hằng ngày nhưng không nhận ra.

Với phương pháp tích điện cho bột sơn và phủ trực tiếp lên vật sơn tạo điều kiện liên kết ion giữa bột sơn và vật liệu, mang đến độ bền màu vượt trội so với phương pháp sơn nước thông thường.

Các sản phẩm được sơn tĩnh điện có khả năng chống lại những ảnh hưởng xấu bởi các tác nhân như độ ẩm, hóa chất, ánh sáng và một số điều kiện khắc nhiệt khác. Đồng thời, làm giảm nguy cơ trầy xước, sứt mẻ, trầy xước, ăn mòn, phai màu, và các vấn đề khác. Sơn tĩnh điện còn là một sự lựa chọn hấp dẫn do có lợi thế về bảo vệ môi trường.

AloDoor chuyên cung cấp cửa kéo, cửa cuốn cao cấp. Quý khách cần tư vấn xin vui lòng liên hệ: 0914 625 045

cam kết cam kết cam kết